Chuyển đến nội dung chính

Rượu Bầu Đá Chinh Gốc Đặc Sản Bình Định

Rượu Bầu đá là loại rượu đặc sản nổi tiếng của người dân vùng đất võ Bình Định. Rượu Bầu đá chính gốc được nấu tại làng Bầu đá thuộc thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, Thị Xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ngày nay rượu Bầu đá được nhiều người biết đến và tìm mua bởi hương vị thơm ngon đâm đà đặc trưng của nó.

Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Bầu Đá Chính Gốc Bình Định

Để có được những lít rượu Bầu đá thơm ngon thì người nấu rượu phải tuân thủ rất nhiều những yêu cầu nghiêm ngặt về cách chọn gạo, chọn men rượu, dụng cụ nấu và đặc biệt là nguồn nước sử dụng để chưng cất rượu. Nguồn nước sử dụng để chưng cất rượu là bí quyết tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho rượu Bầu đá mà không một loại rượu nào khác có được.

Thông thường, để hoàn thành một mẻ rượu mất khoảng 6 ngày trong đó gồm các công việc như là nấu cơm rượu, trọn men, ủ  men gồm ủ khô 3 ngày sau đó cho nước vào ủ thêm 3 ngày và cuối cùng là chưng cất rượu. Thời gian chưng cất một mẻ rượu Bầu đá khoảng 6 giờ.

Rượu Bầu đá có thể được nấu bằng gạo, bằng nếp hoặc là gạo nếp trộn với đậu xanh theo tỉ lệ 1:2 để tạo ra rượu đậu xanh loại rượu Bầu đá đặc biệt thơm ngon.

Đối với gạo và nếp thì mỗi mẻ rượu cần 10kg gạo (nếp). Với khối lượng gạo (nếp) như vậy có thể thu được khoảng 7 - 8 lít rượu nguyên chất có nồng độ khoảng 52 độ.

Còn rượu Bầu đá đậu xanh được nấu từ nguyên liệu gồm 2 phần đậu xanh + 1 phần nếp. Thông thường là 4kg đậu xanh + 2kg nếp có thể thu được 3 đến 3,5 lít rượu Bầu đá đậu xanh có nồng độ khoảng 52 độ.

Quá trình lên men rượu là vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ quyết định đến độ thơm ngon của rượu khi nấu ra. Toàn bộ quá trình nấu rượu Bầu đá đều được làm thủ công.

Dụng cụ nấu rượu được làm bằng đất, nồi nấu rượu được làm bằng đồng. Dụng cụ nấu rượu cũng góp phần tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của rượu Bầu đá.

Trong suốt thời gian chưng cất rượu, lửa được giữ cháy liu riu, người nấu phải thường xuyên lắng nghe giọt rượu rơi nhanh hay chậm để thêm – bớt lửa hoặc thêm cho hợp lý. Chính vì sự công phu, tỉ mỉ như vậy mà rượu Bầu đá mới có hương vị đậm đà và thơm ngon đặc trưng.

Mua Rượu Bầu Đá Chinh Gốc Bình Định Tại TPHCM

Nếu bạn có nhu cầu mua rượu Bầu đá chính gốc đến ngay Đặc Sản Bình Định Online. Đây địa chỉ cung cấp đặc sản Bình Định chính gốc uy tín và chất lượng tại TPHCM. Đặc sản Bình Định bao gồm rượu Bầu đá, bánh ít lá gai, nem chợ Huyện, tré rơm, chả lụa, chả bò, chả cá Quy Nhơn, bánh tráng nhúng, chả ram tôm đất, rượu nước nóng, rượu nhung nai, rượu táo mèo, rượu chuối hột rừng, ...

Thông Tin Liên Hệ:

Thực Trạng Rượu Bầu Đá Hiện Nay

Ngày nay, phong trào nấu rượu ở làng Bầu đá phát triển tương đối mạnh, thế nhưng chất lượng rượu lại không được như trước. Nhưng vẫn còn những gia đình lưu giữ được phương pháp nấu rượu Bầu đá truyền thống từ xa xưa và sản phẩm vẫn vô cùng chất lượng.

Muốn sở hữu được những lít rượu Bầu đá ngon nhất, chất lượng thì bạn phải tìm đến đúng các hộ dân nấu rượu thuộc làng Bầu đá. Bởi điểm đặc biệt của rượu Bầu đá tạo ra nhờ nguồn nước sử dụng chưng cất rượu. Dù có dùng cùng loại chung nguyên liệu, chung công thức nấu nhưng rượu dùng nguồn nước ngầm tại làng Bầu đá sẽ thơm ngon hơn, tuyệt hảo hơn rất nhiều.

Để tránh mua phải rượu giả, rượu nhái, quý khách hàng có thể đến trực tiếp làng Bầu đá để mua hoặc có thể liên hệ với chúng tôi để được mua rượu Bầu đá chính gốc đảm bảo chất lượng.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Hotline: 097 40 47 465
  • Zalo: 097 40 47 465
  • Địa Chỉ: Số 12/10, Đường số 9, Phường Tăng Nhơn Phú B, Thành Phố Thủ Đức, TPHCM.

Theo Dõi Đặc Sản Bình Định Online Tại:

Đặc Sản Bình Định Online Địa Chỉ Bán Rượu Bầu Đá Chính Gốc Bình Định 100% Nguyên Chất.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Rượu Bầu Đá Đặc Sản Bình Định

Rượu Bầu đá là loại rượu đặc sản nổi tiếng của Bình Định với hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Rượu Bầu đá chính gốc được nấu tại làng Bầu đá thuộc thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, Thị Xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Rượu Bầu đá Bình Định ngày càng được biết đến và tìm mua ngày càng nhiều hơn. Chia Sẻ Cách Nấu Rượu Bầu Đá Bình Định Để có được những lít rượu Bầu đá thơm ngon thì người nấu rượu phải tuân thủ rất nhiều những yêu cầu nghiêm ngặt về gạo, về men, về dụng cụ nấu và nguồn nước sử dụng để chưng cất rượu. Chính nguồn nước sử dụng để chưng cất rượu đã tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho rượu Bầu đá mà không một loại rượu nào khác có được. Thông thường, để hoàn thành một mẻ rượu mất khoảng 6 ngày trong đó gồm các công việc như là nấu cơm, trọn men, ủ khô 3 ngày sau đó cho nước vào ủ thêm 3 ngày, chưng cất. Thời gian chưng cất khoảng 6 giờ mới có thể cho ra được những lít rượu Bầu đá thơm ngon đúng chất . Rượu có thể được nấu bằng gạo, bằng nếp hoặc đậu xanh. Đối với gạo và nếp th

Cách Nấu Rượu Bầu Đá Chuẩn Người Bình Định

Cách Nấu Rượu Bầu Đá Chuẩn Người Bình Định Mặc dù bạn là người biết nấu rượu, thế nhưng chưa chắc bạn đã biết cách nấu ra một mẻ rượu Bầu đá chính gốc thơm ngon. Vì thế, để có thể tìm hiểu thêm bí quyết tạo nên những lít rượu Bầu đá có hương vị thơm ngon đậm đà thì xin mời bạn hãy cùng chúng tôi xem qua bài chia sẻ về cách nấu rượu Bầu đá đúng chuẩn Bình Định. Xem Thêm: Rượu Bầu Đá Chính Gốc Xuất Xứ Rượu Bầu Đá Bình Định Rượu Bầu đá là một loại rượu có hương vị thơm ngon, đậm đà và là loại rượu truyền thống của tỉnh Bình Đinh, rượu Bầu đá nổi tiếng từ bao đời nay và đây cũng là một trọng những loại đặc sản nổi tiếng nhất của miền đất Võ mà bạn nhất định phải thử khi đến thăm Bình Định. Rượu Bầu đá có hương vị thơm ngon, đậm đà vô cùng đặc biệt khác hẳn với những loại rượu được nấu ở nơi khác cho dù sử dụng cùng một cách nấu, cách chưng cất rượu và nguyên liệu sử dụng để nấu rượu. Rượu Bầu đá có xuất xứ tại làng Bầu đá thuộc thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, Thị xã An Nhơn, tỉnh